Bất động sản đầu tư 2016 đang có sự thay đổi nhanh

Theo kết quả công bố của hội môi giới bất động sản trong tháng 11 vừa qua, thị trường đã có hơn 5.500 giao dịch bất động sản thành công.

Thị trường  bất động sản có sự chuyển biến rõ nét

Theo đánh giá của hội môi giới BĐS Việt Nam, dòng sản phẩm nghỉ dưỡng năm 2016 đang có sự bùng nổ tại nhiều khu vực , trong khi căn hộ có chiều hướng đi xuống về số lượng vào những tháng cuối năm.

 Thị trường nổi bật về bất động sản nghỉ dưỡng là 3 địa điểm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Thống kê của hội môi giới cho thấu có khoảng 12,000 căn hộ nghỉ dưỡng, 2000 căn  biệt thự cao cấp chào bán ra thị trường từ hơn 35 dự án.

Tổng quan vinhomes metropolis

Xu hướng đầu tư sinh lời vào các bất động sản nghỉ dưỡng đang có sự thay đổi rất nhanh. Từ 2005, chủ yếu khách hàng mua nhà để ở, thì hiện nay xu hướng mua nhà để đầu tư cho thuê đang dần thịnh hành.

Giai đoạn từ nay đến năm 2025 thị trường sẽ phát triển theo xu hướng mua căn hộ nghỉ dưỡng để đầu tư, sinh lời. Phân khúc được ưa chuộng là các sản phẩm ven biển 4 5 sao.

Hiện nay có rất nhiều dự án bất đống sản được cấp phép, nếu triển khai hết thì thị trường sẽ có thêm hàng trăm ngàn sản phẩm ra mắt trong thời gian tới. Đó là chia sẻ của ông Phạm Văn Thường – trưởng phòng quản lý BĐS- Cục quản lý thị trường thuộc bộ xây dựng.

Trong đó, nhưng tháng cuối năm 2016,  phân khúc căn hộ tháng 11 có xu hướng giảm hơn so với giao dịch tháng 9 , tháng 10 trước đó.

Tại thành phố Hồ Chí Minh số lượng căn hộ giao dich đạt 1.310 giao dịch, căn hộ trung cấp 2.021 căn, Căn hộ giá rẻ 112 căn, và đất nền là 182 giao dịch.

Tại thủ đô Hà Nội, đã có 500 giao dịch căn hộ cao cấp, 538 giao dịch căn hộ phân khúc trung bình, 516 giao dịch thuộc phân khúc bình dân 120 giao dịch đất nền.

Thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khảo sát của hiệp hội tại các khu vực Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, mới chỉ có số liệu tại Nha Trang với hơn 100 giao dịch, Đà Nẵng với khoảng 150 giao dịch.

Khu vực bất động sản các tỉnh tiềm năng như Thanh Hóa, Bình Định, Bình Thuận chưa có số liệu báo cáo cụ thể nhưng cũng đang có sự chuyển biến rõ nét.

VinCity