Bất động sản phía Tây HN đang lên ngôi.

Theo đánh giá quý I/2016 khu vực phía Tây HN dẫn đầu về lượng giao dịch bất động sản chiếm tỉ lệ 60% nguồn cung trên thị trương  và tiềm năng sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Khu vực phía Nam và Đông HN chủ yếu phát triển phân khúc nhà ở xã hội , nhà cho người thu nhập thấp, thì phía Tây được ghi nhận sự phát triển của phân khúc BĐS cao cấp.

Nhiều chuyên gia nhận định BĐS phía Tây còn phát triển mạnh.

Ông  Trần Như Cung, Phó TGĐ công ty CPĐT&TM Thủ Đô cho biết, nguông căn hộ phía tây không cần đến những phương pháp nghirn cưu phức tạo mà có thể nhìn thấy những cơ sở hạ tâng rất tốt ở phía Tây. Nhận định thị trường ấm lên, các chủ đầu tư đã tái khởi động những dự án đã bị ngừng trệ trước đó.

Có thể thấy, BĐS phía Tây có một lượng hàng tồn kho khá lớn, cùng với một lượng vốn ứ đọng của nhiều chủ đầu tư tại khu vực này, bằng việc thị trường ấm lên cũng đã mang lại sức sống mới cho các dự án này.

Theo nghiên của công ty CBRE Việt Nam, khu vực phía tây thủ đô chiếm 50-60 % nguồn cung cho thị trường bđs cả nhà ở và thương mại. Quý 1/2016 cũng chứng kiến một số dự án bùng nổ của các chủ đầu tư lớn như Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Gadenia Mỹ Đình.. là những dự án thu hút mạnh mẽ trên thị trường.

thiết kế cảnh quan vinhomes thăng long

Việc bất động sản phía tây phát triển cũng một phần nhờ chính sách của nhà nước với việc mở rộng, dịch chuyển các khu kinh tế văn hóa, chính trị về phía tây thủ đô.  Cơ sở hạ tầng, giao thông cũng được đẩy mạnh phát triển góp phần thuận lợi di chuyển, gia tăng giá trị cho bất động sản. Bên cạnh đó Việt Nam tham gia nhiều các hiệp ước kinh tế lớn thế giới cũng tác động mạnh mẽ đến nguồn vốn đổ vào đâu tư BĐS từ nước ngoài.

Với tiềm năng đó, các nhà đầu tư đã lần lượt rót vốn tái khởi động các dự án đã đóng băng, ngưng trệ và phát triển thêm nhiều căn hộ, biệt thự chất lượng cho khu vực này. Nhiều chuyên gia nhận định, bđs phía Tây sẽ còn phát triên mạnh mẽ trong thời gian tới khi mà nhu cầu trên thị trường vẫn còn đang rất lớn.

VinCity