Có nên đầu tư vào nhà phố, căn hộ bàn giao thô hay không?

Theo ghi nhận của các nhà mô giới , thì thị trường bất động sản trong năm 2017 vẫn tiếp tục tăng nhiệt, trong số đó thì nhà phố xây thô đang có những dấu hiệu sức mua tăng cao.

Căn hộ bàn giao thô đang có sức mua cao.

Loại hình nhà phố, căn hộ hoàn thiện lâu nay vẫn là một sực lựa chọn hàng đầu với khách hàng mua để ở, vì không cần mất thời gian hoàn thiện mà nhận nhà ở ngay.  Tuy nhiên với những người mua nhà để đầu tư thì lựa chọn nhà bàn giao thô lại sẽ mang lại một khoản tiền chênh đáng kể cho những khách hàng có nhu cầu mua nhưng tài chính hạn hẹp. Số tiền đó có thể chênh từ 15-30%.  Với những khách hàng có yêu cầu khắt khe về không gian sống thì họ sẽ có thể tự thiết kế căn hộ của mình đây chính là ưu điểm khi mua các căn hộ bàn giao thô.

nha hoan thien tho

So với những căn nhà hoàn thiện thì mức giá nhà bàn giao thô thấp hơn từ 5 triệu  đến 7 triệu. Như vậy khách hàng có thể dư ra một số tiền chênh lêch đáng kể, nếu đầu tư thì cũng có thể bán lại dễ dàng.

Ngoài những căn hộ, nhà phố trong dự án, mà những nhà đầu tư lẻ, đầu tư đất nền cũng đã xây dựng những căn hộ bàn giao thô để hưởng mức chênh cao hơn thay vì bán đất nền. Giá mỗi căn nhà phụ thuộc vào giá vật tư và chất lượng và thiết kế của chủ nhà lựa chọn.

Trên địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh các căn hộ xây thô mới xây dựng có giá dao động từ 1,8 tỷ đến 3 tỷ đồng /căn. Mức thanh khoản tốt nhất ở những căn hộ trên dưới 2 tỷ.

Người đầu tư trường vốn thường xây dựng các căn nhà phố thô để bán , hay săn lùng các dự án mới làm xong cọc, móng để mua, đến khi hoàn thiện thô họ bán lại cho nhà người đầu tư thứ cấp đã có thể hưởng chênh lệch 500 – 700 triệu đồng từ thời điểm mua.

Ưu điểm của người đầu tư nhà phố, căn hộ bàn giao thô chính là không chịu rủi ro về nguồn vốn bởi vì họ không phải chi trả bất cư một khoản tiền nào từ thời điểm mua đến khi hoàn thiện mà có thể hưởng khoản chênh lệch khi bán ở thời điểm bàn giao thô.

Trên thực tế vẫn nhiều người lựa chọn bàn giao hoàn thiện, xong tính thanh khoản khó hơn vì khi bán lại nhiều khách không ưng về thiết kế bên trong, hoặc trang trí bên ngoài.

Tóm lại, mỗi nhà đầu tư đều có sự lựa chọn và tính toàn riêng cho mình, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn được dự án có vị trí đẹp, thiết kế tốt và chủ đầu tư uy tiến chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao trong tương lai trong khoản đầu tư bất động sản của quý vị.

VinCity