Công Viên Cầu Giấy Mới 32 Ha Chính Thức Khởi Công

Ngày 22/7/2016, UBND TP Hà Nội đã chính thức khởi công khu công viên điều hào CV1 tại khu đô thị Cầu Giấy Mới  theo hình thức BT. Dự án này sẽ nằm trên 2 quận Cầu Giấy và Từ Liêm bao gồm hồ điều hòa rộng 19 ha, diện tích 12,76 ha dành cho cây xanh, sân vườn, đường nội bộ và các khu vui chơi ngoài trời.

 Đây là công viên thứ 3 được khởi công trong chương trình phat triển hệ thống cây xanh , vườn hoa, hồ , công viên tại Hà Nội giai đoạn 2016-2020(cùng với công viên hồ điều hòa Mai Dịch, và hồ điều hòa Nhân Chính)

phối cảnh hồ vinhomes phạm hùng

 Công viên Cầu Giấy mới được xây dựng theo hình thức BT(xây dựng- chuyển giao) được duyệt với mức đầu tư 938 tỷ đồng.  bao gồm các hạng mục cây xanh , hồ điều hòa các khu phụ trợ, với các khu vui chơi giải trí điển hình như : nhà thuyền, đạp vịt, nhà hát ngoài trời, khu vui chơi… Dự kiến công viên sẽ được sử dụng vào quý III/2018.

Nằm trong khu vực nhiều khu đô thị cao tầng sắp được xây dựng như Vinhomes Phạm Hùng của Vingroup , FLC 36 Phạm Hùng hay Keangnam.. những cư dân ở khu vực này sẽ trực tiếp là những người hưởng lợi ích nhiều nhất từ công viên Cầu Giấy mới.

Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy sẽ là một là phổi xanh mang lại không gian mát mẻ, thoáng đãng cho khu vực. Vừa đóng vai trò điều hòa không khí, vừa là điểm vui chơi , giải trí và các hoạt động thể thao hấp dẫn cho người dân thủ đô.

Để bàn giao công trình đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, chủ tịch UBND Tp Hà Nội đã yêu cầu các sở Xây Dựng, các ban ngành phối hợp chặt chẽ để quản lý dự án đúng quy định nhà nước, chất lượng và an toàn trong quá trình thi công.

Trong các dự án cạnh công viên Cầu Giấy thì dự án Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng của tập đoàn Vingroup được hưởng lợi nhiều nhất với vị trí ngay cạnh dự án. Cư dân Vinhomes Phạm Hùng sẽ có không gian thoáng mát từ hồ điều hòa mang lại, cùng với dễ dàng sử dụng các tiện ích tại công viên.

Trong tương lai công viên Cầu Giấy mới sẽ là một điểm vui chơi giải trí hấp dẫn mỗi dịp cuối tuần cho người dân thủ đô.

VinCity