Donald Trump Đầu Tư BĐS “Chọn Thứ Đắt Nhất Mà Mua”

Với các nhà đầu tư bất động sản, phương châm hàng đầu với một dự án đáng để đầu tư đó là : “ Vị trí, Vị trí, Vị trí” . Một vị trí đẹp có ý nghĩa quan trọng đến giá trị đầu tư của bất động sản, bởi đây là tài sản cố định không thể di chuyển được.

Tuy nhiên, Ông Donald Trump trùm bất động sản Mỹ – Tổng thống Mỹ mới đương nhiệm, trì đề cao vai trò của vị trí là một quan niệm hết sức sai lầm.

 Quan điểm của ông Donald Trump cho thấy rằng: “ Vị trí có một vai trò quan trọng nhưng không phải bất cứ vị trí nào đẹp đều đảm bảo giá trị đầu tư của nó, nó chỉ là khởi đầu cho một vụ đầu tư tốt. Điều quan trọng chính là tư duy, năng lực của nhà đầu tư để biến vị trí đó thành một tài sản có giá trị hơn nữa” .

 Triết lý của ông trùm bất động sản Donald Trump đó là : “cải thiện bất kể vị trí nào”.  Hay nói một cách khác đó là bạn phải có tầm nhìn, sự sáng tạo, để thay đổi cách sử dụng vị trí mà bạn có. Tổng thống Mỹ đương nhiệm không bao giờ đổ tiền vào những thứ tầm thường, mà nó phải có một cái gì đó thật đặc biệt.

 Hãy mua thứ tốt nhất – biến nó thành cái đặc biệt nhất.

 Một minh chứng cho việc bạn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt đó là tòa tháp Trump World Tower. Trước đó vị trí dự án này chỉ là một khu nhà  2 tầng, ọp ẹp do một nhóm kỹ sư sở hữu. Mức giá mà họ yêu cầu khá cao so với thời điểm hiện tại , tuy nhiên ông Trump nhìn thấy tiềm năng của nó và sẵn sàng chi trả để sở hữu nó. Điều mà ông Trump thích nhất ở vị trí này đó là tiềm năng về không gian cảnh quan khi có tầm nhìn đẹp về phía sông Đông. Bên cạnh đó , ông cũng tìm những vị trí có sự uy tín của các dự án bên cạnh , tòa tháp Trump World Tower sở hữu vị trí cạnh tòa nhà trụ sở liên hiệp quốc, và chính phủ sẽ dễ dàng chi trả để mua các căn hộ cho các nhà ngoại giao của mình tại tòa tháp ở khu phố đôi diện trụ sở Liên Hiệp Quốc này.

tầm nhìn donald trump

Một vị trí tốt luôn được đánh giá cao trong đầu tư bất động sản, tuy nhiên với ông Trump “ sẽ không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”. Ông không mua một thứ gì chỉ vì nó rẻ, nếu ông ông nhìn thấy vị trí đó có một điều gì đó đặc biệt.

Có thể thấy rằng, ông trùm bất động sản khi đầu tư không quan tâm đến vị trí này hiện tại đang rất tốt. Mà chính là việc bạn có thể làm gì trên vị trí đó, nếu bạn có phương án để cải thiện vị trí đó, thì cho dù có đắt bao nhiêu bạn cũng phải sở hữu bằng được nó. Ngược lại nếu vị trí đó không có tiềm năng và bạn không có ý tưởng gì tại đó thì cũng đừng nên mua nó.

 Với tầm nhìn chiến lược của mình, cùng những đột phát, sẵn sàng chi trả để sở hữu, với tiêu chí “ Đắt sắt ra miếng” đã đưa ông trump trở thành ông trùm bất động sản với nhiều dự án khủng, cũng như giúp ông trở thành tổng thống Mỹ hiện nay.

Nguồn : Cafef

Xem thêm: Đánh giá vị trí của Vinhomes Smart City

VinCity