Hải Phòng thành phố đang có sự chuyển biến bất động sản lớn.

Có tới trên 12 tỷ đôla được các khách hàng trong và ngoài nước cam kết đầu tư, là nơi thu hút dòng vốn FDI lớn bậc nhất năm 2016 với  3 tỷ USD chính đầu tư vào khu đô thị, cơ sở hạ tầng và BĐS. Là các con số nổi trội trong thu hút vốn đầu cơ mà Hải Phòng đón nhận được trong năm qua, sẽ biến nơi đây thành một trong các thị trường trọng điểm, chiến lược của nhiều đơn vị lớn.

Hải Phòng điểm sáng đầu tư trong thời gian tới

Trong đó, đáng chú ý đó là thị trường đầu tư vào cơ sở hạ tầng và BĐS, đang dự án màu mỡ, nhiều cơ hội cho quý khách hàng. Gần đây, tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 đã có 27 bản ghi nhớ về đầu tư vào Hải Phòng được ký kết giữa chủ yếu quyền địa phương và các quý khách hàng trong vào ngoài nước, với tổng số lượng xác nhận lên tới trên 12 tỷ USD. Trong đó, hơn 6 tỷ USD từ quý khách hàng trong nước và bên cạnh 6 tỷ USD từ khách hàng nước ngoài.

Tại một diễn biến khác, theo thông tin trên báo đầu tư, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành ủy Hải Phòng, cho biết tiềm lực năm 2016 Hải Phòng thu hút được  gần 3 tỷ USD vốn FDI, địa phương thu hút đầu tư lớn nhất cả nước, đồng thời còn điểm đến của đồng loạt khu đô thị dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng quy mô không nhỏ.
Với các cam kết trên, cùng với dòng vốn “nóng” từ nước ngoài đang chảy vào thị trường này, cho thấy Hải Phòng sẽ có sự đột phá, đặc biệt đó là hạ tầng. Trong thời gian sắp tới, đồng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển lớn được triển khai như 7 cầu cảng  khu Công nghiệp Nam Đình Vũ, tổng vốn đầu cơ 6000 tỷ đồng; đầu tư xây dựng trục đường bộ ven biển qua thủ đô Hải Phòng theo hình thức PPP, tổng vốn đầu cơ 3.250 tỷ đồng.

Nhiều tập đoàn tầm cỡ trong nước cũng sẽ đầu cơ mạnh vào hạ tầng tại Hải Phòng. Đơn cử như Vingroup và Tân Cảng Sài Gòn sẽ đầu tư cảng quốc tế Lạch Huyện có tổng mức đầu cơ 3 tỷ đôla, tập đoàn Phúc Lộc đầu cơ nhiều trục đường giao thông với tổng vốn đầu tư 14.268 tỷ đồng.

Trong khi đó, chủ đầu tư LG đẩy mạnh tăng trưởng từng căn hộ máy sản xuất như LG Display Hải Phòng đăng ký đầu tư 1,5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất thiết bị di động, LG Innotek Hải Phòng, tổng vốn đầu cơ đăng ký 550 triệu USD sản xuất camera…

vinhomes river side hai phong

Với các động thái trên, cơ hội tăng trưởng thị trường địa ốc trong vài năm tới Hải Phòng đó là rất lớn, chuyên phân khúc cao cấp và nghỉ dưỡng. Thị trường này có với tốc độ chóng mặt lọt vào tầm ngắm của nhiều “ông lớn” địa ốc.

Trong khi Vingroup được xem là nhà đầu tư tiên phong với các dự án như Vincom Shophose Hải Phòng, Vinhomes Riva City, VinCity Hải Phòng, thì Sungroup, FLC, Him Lam, BRG…cũng nhanh chân chẳng kém.

Hồi đầu năm Vingroup đã khởi công xây dựng tòa nhà cao bậc nhất Hải Phòng 45 tầng thuộc dự án Vinhomes Riva City – Hải Phòng. Bên cạnh đó, Vingroup còn đang đẩy nhanh xây dựng một khu vui chơi giải trí trên đảo Vũ Yên quy mô 880ha, và khu đô thị Vinhomes RiVa Hải Phòng với gần 1000 căn biệt thự, hệ thống bệnh viện Vinmec…

Sắp tới với khu tổ hợp VinCity Hải Phòng hướng đến thị trường căn hộ bình dân, Vingroup đã chiếm phần lớn thị trường bất động sản thành phố cảng.

Đáng chú ý, trong l xúc tiến đầu tư  mới đây tỉnh Hải Phòng đã ký bản ghi nhớ với  Sun Group nhằm triển khai đầu tư vào quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cấp caovui chơi giải trí đảo Cát Bà, với tổng vốn đầu cơ 7.000 tỷ đồng.

Không chỉ các đơn vị tầm cỡ trong nước, một số chủ thầu nước ngoài cũng đang đẩy mạnh đầu tư. Đơn cử như Fujita Corporation (Nhật Bản) vừa khởi công khu đô thị 60 triệu USD xây dựng khách sạn 5 sao Nikko, cao 22 tầng, 269 phòng. đó là 1 trong 3 dự án thị nằm trong khu chung cư Water Front City mà tập đoàn này đang đầu cơ, tổng mức đầu cơ hơn 230 triệu USD.

>> Thông tin về dự án mới : Vinhomes Imperia Hải Phòng

McKinley Hàn Quốc cũng đã ký kết đầu tư vào Hải Phòng, triển khai khu nghỉ dưỡng phức hợp và nhà máy điện mặt trời với tổng vốn đầu cơ lên tới 4 tỷ USD.

Cứ đà này, chả mấy nữa Hải Phòng sẽ lại “điểm nóng” thị trường bất động sản, không kém gì so với thủ đô Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang hay Quảng Ninh…Một thị trường mới nổi, hứa hẹn từng bước đột phá.

Nguồn: Cafef.vn

VinCity