Hai yếu tố đâu tiên để lựa chọn nhà theo phong thủy.

Khi mua một căn hộ, nhà đất chủ nhân đã phải suy xét nhất nhiều. Để lựa chọn một căn hộ ưng ý tốt cho gia chủ, phù hợp với mệnh của chủ nhân để mang lại tài lộc cho chủ nhân căn hộ, nhà đât không phải là điều đơn giản.

Ông bà ta có câu “ đất lành chim đậu”, mang ý nghĩ một nơi có phong thủy tốt luôn được lựa chọn làm nơi sinh sống cho con người. Trong yếu tố phong thủy sẽ gồm một số tiêu chí như: vị trí, hướng nhà, hướng ban công, hướng bếp, hình dạng nhà…

premier village hạ long resort

Phong thủy vị trí nhà ở.

Yếu tố đầu tiên mà phong thủy coi trọng đó chính là vị trí của ngôi nhà, căn hộ. Không phải ngẫu nhiên mà có câu “ nhất vị, nhị hướng”   một vị trí đẹp sẽ giúp cho việc đi lại thuận lợi, bên cạnh đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Một ngôi nhà nên chọn một nơi có không gian sống thoáng đãng, cao ráo, trành tù túng, ứa đọng, ngập lụt, nếu à chung cư thì không nên chọn tầng quá cao hoặc quá thấp.

Một số tiêu chí vị trí cần chú ý khi mua nhà, chung cư:

  • Gần đường: quốc lộ, đường sắt, cao tốc…
  • Tránh những nhà cao, vật cản che chắn trước nhà.
  • Tốt nhất là trước nhà cho sông, hồ, ao..
  • Tránh gần nhà máy, trạm điện, trường bắn.

Chọn hướng nhà, hướng đất.

Bên cạnh vị trí thì hướng nhà, hướng đất có một vai trò quan trọng không kém. Hướng nhà là nơi đón gió, ánh sáng trực tiếp vào căn hộ, nhiều người chỉ chăm chú chọn hướng nhà hợp mệnh với gia chủ mà quên rằng nó còn phải phù hợp với những yếu tố xung quanh căn nhà, mảnh đất. Xét về hướng phong thủy thì có nhiều quan niệm khác nhau như chọn theo hướng cửa, hướng ban công, hướng bếp hoặc hướng bàn thờ…  Tốt nhất nếu không nắm vững những kiến thức về hướng thì bạn nên nhờ một thầy phong thủy giỏi để lựa chọn hướng cho phù hợp mang lại vượng khí cho gia đình.

Trên đây mới chỉ là 2 trong rất nhiều yếu tố cần quan tâm đến phong thủy khi mua căn hộ nhà đất. Còn rất nhiều yếu tố cần phải quan tâm về phong thủy nhà đất chúng tôi sẽ cập nhật trong những bài viết tiếp theo. Hãy lưu lại website chungcuvinhomes.vn để được nhiều thông tin hữu ích.

VinCity