Lựa chọn căn góc chung cư có “đáng đồng tiền bát gạo”

So với các căn hộ khác căn góc tại các tòa nhà chung cư được nhiều khách hàng quan tâm hơn hết dù cho giá tiền có bao hơn các căn hộ cùng diện tích bên trong. Những căn góc sở hữu nhiều mặt thoáng hơn, đón được nhiều ánh sáng và không khí là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm. Do đón nhiều ánh sáng và gió nên căn góc thường chịu nắng nóng hơn vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông.

Ưu và nhược điểm của căn góc trong tòa nhà chung cư.

Với những người hướng ngoại họ thường muốn sinh sống trong căn góc, bởi họ sẽ có nhiều tầm nhìn view đẹp. Chính vì thế, căn góc thường có tính thanh khoản cao hơn vì số lượng ít ỏi của nó.Tuy nhien cũng nhiều khách hàng đã tìm ra những hạn chế của các căn góc như: một số căn do kiến trúc chung của tòa nhà nên không được vuông vức,  thiết kế đồ đạc sẽ khó khăn hơn với những căn có cạnh bán nguyệt, nhiều góc cạnh. Với những tòa nhà gần đường quốc lộ với kiến trúc thông thoáng dễ bị ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi nếu không có kính cách âm tốt, kín gió. Đó chính là mặt thuận lợi nhưng cũng là hạn chế của căn góc.

thiết kế Vinhomes metropolis liễu giai

Một số căn góc phía Tây phải chịu nhiệt nhiều dẫn đến tình trạng nóng hơn các căn bên trong, mặc dù tiết kiệm được điện chiếu sáng nhưng lại thêm một khoản tiền sử dụng điều hòa công suất cao hơn. Để giảm bớt sức nóng cần bố trí nhiều không gian xanh tại ban công, lưới bảo vệ giảm nhiệt, để giảm bớt ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Nếu chọn được một căn góc hướng Nam thì quá lý tưởng. Bởi sẽ giúp căn hộ mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu căn góc này bởi giá khá cao so với căn khác cùng diện tích.

Như vậy, việc có chọn căn góc để sinh sống hay không phụ thuộc vào sở thích và tài chính của mỗi người. Mỗi căn hộ đều có ưu và nhược điểm của nó, nên bạn cũng nên lựa chon một căn hộ thích hợp với gia đình minh.

VinCity