Lý Giải Vì Sao Vingroup lựa chọn 5 tỉnh lẻ để xây dựng VinCity

Trong kế hoạch phát triển các dự án VinCity, ngoài các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội và TP. HCM, Vingroup còn lựa chọn 5 địa phương khác là Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang. Vingroup lựa chọn các địa bàn này để xây dựng trước tiên là vì sao, chúng ta cùng tìm hiểu qua?

Những ưu thế của các địa phương triển khai VinCity

Xét về mặt địa lý, 5 địa phương trên (cùng với thủ đô Hà Nội và TP. HCM) hợp thành một danh sách địa bàn trải dài và phân bố tương đối đều vị trí địa lý trên cả nước. Xét về mặt chiến lược tăng trưởng, có thể xem đây là chủ trương  “tăng cường sự hiện diện” và “lấp chỗ trống” ở những nơi doanh nghiệp khác chưa đặt chân đến của Vigroup.

Một trong những địa phương xây dựng đầu tiên là tỉnh Hà Tĩnh. Đây là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá tốt trong các năm nhờ lợi thế về tài nguyên đất, và dân số. Nhưng lý do quan trọng nữa đó là tại Hà Tĩnh hiện chưa có doanh nghiệp tầm cỡ nào đầu tư  vào các dự án căn hộ quy mô lớn. Trong khi đó, đây lại là địa bàn trọng điểm mà Vingroup đã và đang nhắm tới.

Từ năm 2015, Vingroup đã cho khởi công xây dựng khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh với quy mô lên tới 57.000 m2 ngay tại trung tâm thành phố Hà Tĩnh. Khu đô thị là khu phức hợp cao cấp nhất ở tỉnh này với khu khách sạn 5 sao cao 36 tầng, TTTM Vincom và hệ thống biệt thự, liền kề, căn hộ phố hiện đại.

Đây là những khu nhà tại mang thương hiệu Vinhomes mới được Vingroup phát triển ngoài thành phố Hà Nội và TP. HCM.

Tiếp theo, trong năm 2016, Vingroup còn đầu tư xây dựng dự án tổ hợp biệt thư nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao – Vinpearl Cửa Sót ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà. Khu nghỉ dưỡng tọa lạc trên nền tiết diện 16 ha, tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Hà Tĩnh cũng đó là quê hương của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn lớn Vingroup. Do đó, dự án còn mang tâm nguyện như đó là sự đóng góp của ông Vượng đối với quê hương.

vincity-hai-phong

Ảnh minh họa

Ngoài Hà Tĩnh thì Thanh Hóa cũng đó là địa bàn được Vingroup “ưu ái” bởi đây đó là tỉnh có diện tích rộng , dân đông thứ 3 cả nước, kinh tế đang phát triển mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp.

Tại Hà Nội, Vingroup sẽ triển khai dự án Vincity Gia Lâm và VinCity Đan Phượng là hai địa phương đầu tiên được lựa chọn triển khai đầu tiên.

Từ giữa năm 2016, Vingroup đã bắt đầu tấn công vào thị trường này bằng việc cho xây dựng hai dự án lớn gồm dự án Trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể thành phố Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 665 tỷ đồng, theo hình thức BT và Khu đô thị Khách sạn 5 sao Shophouse & TTTM Vincom Plaza Thanh Hóa.

Khu đô thị này nằm tại vị trí đắc địa ở tỉnh Thanh Hóa và đang được thi công với tốc độ với tốc độ chóng mặt. Điều đó đã tạo hiệu ứng khá tốt và đó là bước đệm cho sự xuất hiện cho thương hiệu VinCity.

Đối với hai thành phố Nha Trang và Hải Phòng, Vingroup từ rất lâu đã đó là một cái tên quen thuộc. Tại Nha Trang, Vingroup đang sở hữu loạt khu nghỉ dưỡng đình đám như Vinpearl Nha Trang Bay, Nha Trang Golf Land, Condotel Nha Trang với sức hút đầu tư vô cùng lớn.

Còn ở Hải Phòng, Vingroup đang hiện diện tại Vincom Shophouse Hải Phòng, và dự án đô thị Vinhomes Riva City biệt thự, liền kề cao cấp cùng với khởi công tòa tháp 45 tầng – cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ vào hồi tháng 9.

Với việc ra mắt Vincity Nha Trang Và Vincity Hải Phòng sẽ mở rộng thị trường bất động sản của Vingroup, phủ rộng đối tượng khách hàng từ trung cấp trở lên. Qua đó xây dựng một cộng đồng gắn kết giưa các khu đô thị  Vinhomes – Vincity mang đến những sản phẩm chất lượng cho người dân các địa phương.

Vin City Hưng Yên tại huyện Văn Giang với quy mô 400 ha. Với thế mạnh là một tỉnh ven thủ đô, việc di chuyển đi lại vào trung tâm Hà Nội vô cùng dễ dàng. Khu đô thị Vincity Hưng yên sẽ là một giải pháp tối ưu cho việc giảm tải lưu lượng người dân sinh sống tập trung tại trung tâm thành phố, góp phần giảm ách tắc giao thông. Với quy mô lớn, dự án sẽ là nơi sinh sống của hàng chục ngàn người dân. Cư dân cũng dễ dàng làm việc và học tập thuận tiện khi ở một vị trí không quá xa trung tâm.

Qua những phân tích cơ bản trên chúng ta thấy rằng, việc lựa chọn 5 địa phương trên là một tính toán rất kỹ của Vingroup về thị trường bất động sản. Nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai của các khu đô thị. Những tính toán ấy bao gồm từng phân tích về lợi thế vị trí – nhu cầu thị trường- xu hướng phát triển trong tương lai , hứa hẹn sẽ tạo nên sự đốt phát của căn hộ giá rẻ.

Đã và đang áp dụng khá thành công trong mảng bán lẻ với chiến thuật lấy nông thôn vây thành thị”, Vingroup một lần nữa áp chiến thuật này vào BĐS – xây căn hộ giá rẻ nơi tỉnh lẻ, chiếm lấy nguồn khách ở địa phương và thay vì “đong vàng thỏi thì đi nhặt bạc cắc” cũng mang lại lợi nhuận không kém.

Nói theo cách nói của binh pháp, đó là sách lược đánh nơi không thành, công nơi không lũy và chiến đấu nơi không có chiến trận. Đó cũng là bí quyết làm nên thành công của tỷ phú Lý Gia Thành, người được danh hiệu là ông vua bất động sản Hong Kong, cũng thành công từ phân khúc nhà giá rẻ.

Vingroup cũng sẽ triển khai tại Hà Nội với 2 dự án trước tiên tại Gia Lâm và Đan Phượng, cùng với quận 9 và quận 7 tại tp Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ làm nên những đợt sóng bất động sản giá rẻ trong những năm tới đây.

VinCity