Tham khảo cách chống nóng cho căn phòng bé yêu

Với những căn hộ chung cư ở tầng cao, nhất là những căn hộ có hướng Tây luôn chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp, gây nóng bức vào những ngày hè. Làm thế nào để phòng bé yêu của bạn luôn mát mẻ trong những ngày hè dù trời có oi bức, đó là mong muốn của tất cả các bậc cha mẹ. Cùng tham khảo một số phương pháp đơn giản mà hiệu quả dưới đây cho phòng bé yêu nhé.

Chống nóng cho tường và trần nhà.

Lý do khiến cho căn phòng trở nên nóng bức là do nhiệt độ bên ngoài khá cao đã truyền  qua bức tường mỏng làm cho không khí bên trong trở nên ngột ngạt và oi bức. Do đó bạn có thể lắp thêm một lớp tường cách nhiệt bằng thạch cao lên bề mặt tường phía Tây. Hoặc các mặt tường chịu nhiều nhiệt , bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào tường , truyền nhiệt vào căn nhà. Hệ thống DW1  là một công nghệ tiên tiến có khả năng chống nóng hiệu quả, và khả năng cách âm lên đến 42 dB.

phong-cho-be

Tương tự , với những căn nhà ở tầng áp chót, có mái tôn thì luôn chịu lượng nhiệt truyền vào lớn trong những ngày hè. Các gia đình nên có lớp trần thạch cao để làm lớp cách nhiệt với mái tôn. Hệ thống trần nhà chỉ cần thiết kế đơn giản với khung xương, tấm thạch cao và lớp bông,hoặc xốp  ở mặt trên để ngăn cách luồng nhiệt nóng xuống không gian sống. Bạn nên sử dụng những công nghệ tiên tiến như tôn cách nhiệt cho bề mặt mái nhà để giảm nhiệt tốt nhất và cũng giữ ấm được vào mùa đông.

Bên cạnh những biện pháp cách nhiệt thì tăng không gian xanh cho căn phòng cũng là cách giảm sự oi bức đáng kể. Bạn nên trồng những cây xanh ở ban công, cửa sổ.. trong phòng để tăng lượng oxy cũng như lọc không khí.

Với tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh,  không khí ngày càng ngột ngạt và oi bức. Bạn nên lựa chọn những khu đô thị có không gian xanh tươi tốt, gần với hồ nước sẽ giảm được nhiệt độ cho không gian sống cũng như mang lại cuộc sống tốt nhất cho bé yêu của bạn. Như dự án Vinhome Phạm Hùng hay Vinhomes Thăng Long của Vingroup với mật độ xây dựng chỉ khoảng 30% mang lại cuộc sống trong lành với hồ điều hòa và công viên xanh mát.

VinCity