Vì sao bất động sản Việt Nam luôn hút các nhà đầu tư quốc tế

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, dựa trên dòng vốn từ các nhà đầu tư quốc tế đang chảy mạnh vào thị trường bất động sản Việt Nam thì trong thời gian tới dòng vốn này sẽ tiếp tục tăng trưởng, và ổn định trong thời gian tới.

Bất động sản Việt Nam đang được quan tâm.

Công ty Jones Lang Lasalle Việt Nam ghi nhận của các chuyên gia tại đây , những dự án đầu tư nước ngoài lập kỷ lục mới với khoảng 15,8 tỷ USD trong năm 2016.

Chính phủ Việt Nam có những chính sách khuyến khích đến các nhà đầu tư. Đồng thời với chính sách mở cửa, cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cũng kích thích sự đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong năm 2016, Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nguồn vốn FDI thúc đẩy nền kinh tế thị trường. Với nền kinh tế đang phát triển, chính thị ổn định, nguồn lao động dồi dào chính vì thế các nhà đầu tư quốc tế hoàn toàn yên tâm khi đầu tư tại Việt Nam.

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đang dẫn đầu thu hút các nguồn vốn FDI với 64%, hoạt động kinh doanh bất động sản ở mức 7% vốn FDI. Phân khúc nhà trung cấp tăng khá nhanh trong thời gian qua và cũng thu hút các lớn các nhà đầu tư nước ngoài.

phối cảnh vinhomes dragon bay hạ long

Bất động sản công nghiệp cũng được gia tăng đáng kể,  các khu công nghiệp miền Bắc, miền trung đang chứng kiến chuyển biến mạnh mẽ . Nhiều nhà xưởng được xây dựng sẵn và các khu đất công nghiệp cũng tăng nhanh.

Việt nam cũng hưởng nhiều từ dòng tiền kiều hối, đây là nhóm tài sản góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế. Nhất là 2 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nền kinh tế vững mạnh và dân số tăng nhanh cũng là yếu tố cho kích thích thị trường đầu tư và sự tin tưởng của các nhà đầu tư quốc tế.

Trong những năm tới, thị trường bất động sản tiếp tục là một kênh đầu tư hấp dẫn Việt Kiều và các nhà đầu tư quốc tế. Chính sách nới lỏng đầu tư cho khách hàng nước ngoài, sẽ còn tiếp tục thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh đó nhà đầu tư quốc tế cũng nhìn thấy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nguồn: Cafef

VinCity