Vingroup chi 100.000 tỷ đầu tư tuyến Metro tại Hà Nội

Trong cuộc hội nghị tại Hà Nội ngày 25/6 vừa qua,  UBND Thành Phố Hà Nội đã trao bản ghi nhớ với các doanh nghiệp thực hiện các dự án lớn trên địa bàn thủ đô. Trong đó nổi bật là việc chủ đầu tư Vingroup  sẽ chi khoảng 100.000 tỷ để làm tuyến đường sắt đô thị , đây là dự án đầu tiên do nguồn vốn tư nhân tự bỏ ra, bên cạnh các dự án dùng ngân sách nhà nước.

Vingroup vượt qua Xuân Thành, Lũng Lô để trở thành chủ đầu tư tuyến Metro .

Ngày 4/2/2017 trong cuộc họp nhằm đẩy nhanh các dự án Cát Linh – Hà Đông  và Nhổn – Ga Hà Nội , phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo cần tăng cường nguồn vốn nội địa để thực hiện các dự án thay vì chờ nguồn vốn ODA. Ngay sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ Tướng , chủ tịch thành phố Hà Nội đã tiết lộ hiện có 3 đơn vị tham gia đề xuất đầu tư tuyến đường sắt Metro Ha Noi đó là tập đoàn Vingroup, tổng công ty xây dựng Lũng Lô, tập đoàn Xuân Thành.

Trước thông tin 3 tập đoàn lớn muốn tham gia đầu tư các tuyến Metro tại Hà Nội thì chủ tịch thành phố cho biết rât hoan nghênh các đơn vị này. Các doanh nghiệp nội địa thực hiện thì giá sẽ rẻ hơn và nâng cao năng lực doanh nghiệp. Ngoài những thiết bị bắt buộc phải mua thì các doanh nghiệp trong nước hoàn toàn có thể thực hiện các công việc như đào hầm, dầm, nhà ga, đường sắt… để tiết kiệm chi phí.

vingroup dau tu metro

Hai dự án đang thực hiện là Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – Ga Hà Nội của nhà thầu Trung Quốc , và Hàn Quốc đều chậm tiến độ và đội vốn, gây bức xúc cho xã hội.

Thành phố Hà Nội  kêu gọi các nhà đầu tư 150.000 tỷ đồng vào 4 dự án trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó nhiều khả nwang Vingroup sẽ chi 100.000 tỷ đồng để làm 1 trong 4 dự án này.

  • Tuyến đường sắt số 3 : Ga Hà Nội – Hoàng Mai chiều dài 8km, trong đó có 3km ngầm. Mức đầu tư khoảng 28.175 tỷ đồng.
  • Tuyến đường sắt số 5: đô thị trung tâm và đô thị vệ tinh Hòa Lạc, chiều dài 38,4 km, vốn đầu tư 65.572 tỷ đồng.
  • Tuyến đường sắt số 4: Liên Hà – Vĩnh Tuy , chiều dài 18km trong đó có 6km ngầm, mức đầu tư 40.885 tỷ đồng.
  • Tuyến đường sắt số 6: Trung tâm Hà Nội và Sân bay Nội Bài chiều dài 47 km, vốn đầu tư khoảng 14.282 tỷ đông.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về dự án của Vingroup cho quý vị, vui lòng lưu lại thông tin website.

VinCity