Vinhomes Golden River được hưởng lợi lớn từ tuyến Metro số 1

Là tuyến tàu điện cao tốc hiện đại nhất tại Việt Nam phải nói Vinhomes Golden River chính là khu đô thị được hưởng lợi nhiều nhất từ dự án Metro tuyến số 1 chợ Bến Thành – Suối Tiến, toàn tuyến có tổng chiều dài lên tới 19 km, với 14 nhà ga, được xây dựng dựa trên nguồn vốn vay do JICA và vốn đối ứng của TP.HCM tổng vốn đầu tư lên tới 2,4 tỷ USD.

Tuyến Metro 1 hoạt động thế nào?

Metro 1 sẽ là tuyến tàu điện chạy trong đô thị có khả năng vẫn chuyển khối lượng lớn và số lượng lớn người dân thành phố di chuyển với tốc độ cao hơn rất nhiều so với xe điện hay các phương tiện giao thông khác trên mặt đất (trung bình 40km/h). Tuyến Metro 1 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ chia làm 2 đoạn đoạn chạy ngầm dài 2,6 km, có 3 nhà ga trong đó có 1 ga nằm bên dưới khu đô thị Vinhomes Golden River, có 2 loại toa tàu chạy bằng động cơ và toa tàu chạy bằng điện. Tàu sẽ có khoảng từ 3 – 6 toa tàu hoạt động tùy nhu cầu từng thời điểm và khoảng cách giữa các tuyến là từ 4,5 phút. Dự kiến lộ trình tuyến Metro 1 từ chợ bến Thành đi suối tiên vào khoảng 30 phút (19,7km).

tuyen-me-tro-so1

Theo ước tính tuyến Metro 1 với 3 toa tàu có thể chứa được 950 hành khách, và trong giờ cao điếm sẽ hoạt động tối đa với 14 chuyến/124.800 lượt khách/giờ. Quá ấn tượng

Mục tiêu 2020 tuyến Metro 1 sẽ mở rộng nâng cấp với 20 tàu trong giờ cao điểm và khoảng cách giữa các chuyến chỉ còn 3 phút, 2040 sẽ có 28 tàu khoảng cách giữa các tuyến giảm còn 2 phút 10 giây và phục vụ lượng khách lên tới 1.312.572 một ngày.

Metro là một dự án chiến lược quan trọng của TP.HCM nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông đô thị, thân thiện với môi trường giảm lượng khí thải từ các phương tiện giao thông, giảm thời gian di chuyển trong nội thành cho người dân, phục vụ cho mục tiêu hiện đại hóa đô thị.

Vai trò của tuyến Metro 1 đối với Vinhomes Golden River.

Với vai trò cực kỳ quan trọng tại của ngõ phía Đông – Bắc TP.HCM. Tuyến Metro 1 sẽ có một ga ngầm ngay bên dưới của khu đô thị hiện đại bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh Vinhomes Golden River. Theo hội liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM với tần suất 14 chuyến/giờ hàng ngày sẽ có bình quân khoảng 300.000 lượt hành khách chạy qua Vinhomes Golden River cư dân trong khu đô thị chỉ mât 3 – 5 phút đi bộ để di chuyển tới nhà ga Metro 1.

metro qua Vinhomes ba son

Dự kiến giá bất động sản dọc tuyến đường Metro 1 chạy qua đặc biệt quanh khu vực các nhà ga đang có tốc độ tăng giá chóng mặt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức hút của Vinhomes Golden River bởi thời điểm này giá căn hộ tại đây đang rẻ so với mặt bằng chung và trong tương lại sẽ chắc chắn tăng giá.

VinCity